Gạch bê tông nhẹ chiếm lĩnh thị trường

Công trình xây dựng giảm được 7 – 10% chi phí xây thô khi chủ đầu tư thay gạch đất nung bằng gạch bê tông nhẹ. Không chỉ đảm bảo về độ bền, thi công dễ hơn gạch nung, nếu áp dụng rộng khắp cả nước, số tiền tiết kiệm được một năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
201110234950_picture1
Nếu sử dụng gạch nhẹ cho những ngôi nhà cao hơn 9 tầng thì tuy chi phí gạch bê tông khí có cao hơn nhưng chủ đầu tư sẽ giảm được chi phí kết cấu tổng thể, nên có thể giảm tới 10% trên tổng chi phí so với gạch nung
Một trong những vấn đề mấu chốt mà các chủ đầu tư, nhà thầu và thiết kế quan tâm trong việc xây các dự án cao tầng là không ngừng nâng cao chất lượng công trình trong khi vẫn đảm bảo chi phí đầu tư, xây dựng dự án.
Đây là loại gạch mới ở Việt Nam nhưng trên thế giới đã sử dụng hơn 40 năm, chứng tỏ nhiều ưu thế vượt trội về kinh tế và bảo vệ môi trường. Ở trung Quốc, Malaysia, các nước khối EU…, tỷ lệ gạch bêtông nhẹ đã thay thế trên 50% gạch đất sét nung và tỷ lệ này ngày một cao. Tại Việt Nam, nhận rõ nhiều tiến bộ của gạch không nung, từ năm 2001, Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp Vật liệu xây dựng (VLXD) VN đến năm 2010 tỷ lệ vật liệu khung nung (VLKN) phải chiếm 30% trên tổng số vật liệu xây. Tuy nhiên, sau đó không ít DN và chủ đầu tư quan ngại vì nguồn cung lúc đó rất thiếu, đồng thời giá cao hơn so với gạch nung thường và nhà thầu thiếu thông tin hướng dẫn nên chưa mặn mà với loại vật liệu này. Vì vậy đến năm 2008, con số này chỉ đạt 8,5%, chủ yếu là phát triển gạch không nung cốt liệu xi măng, mạt đá, cát.
Ngay trong năm 2008, trong quyết định 121/2008/QĐ-TTg, Chính phủ tiếp tục khẳng định quyết tâm thay dần gạch nung và điều chỉnh lộ trình và tỷ lệ VLKN sát với thực tế Việt Nam cho các năm 2010, 2015, 2020, tương ứng là 10%, 20 – 25% và 30 – 40%. Mới đây nhất hôm 28/4, phó Thủ tướng Hoàng trung Hải tiếp tục khẳng định quyết tâm của Chính phủ duy trì tỷ lệ trên trong quyết định 567//2010/QĐ-TTg với mục tiêu nhắm tới nâng cao hơn nữa tỷ trọng gạch nhẹ với những biện pháp mạnh hơn.
Sử dụng gạch siêu nhẹ cho phép giảm tải trọng khoảng 15%. Do đó kết cấu móng sẽ giảm từ 12 – 20%; đối với kết cấu khung chính khối lượng thép giảm từ 15 – 20%. Thời gian thi công nhanh hơn 30% so với gạch thường. Tính chung, sử dụng gạch E-Block sẽ giảm tổng chi phi xây thô từ 7 – 10%.
dựng không nung loại nhẹ có khối lượng thể tích không lớn hơn 1.000kg/m3 trong tổng số vật liệu xây. Ba chủng loại vật liệu xây dựng không nung được dùng là gạch xi măng-cốt liệu, gạch nhẹ và các loại gạch khác. Bên cạnh đó, nhiều chính sách khuyến khích hỗ trợ chuyển đổi đầu tư sản xuất vật liệu mới (gạch không nung) như được miễn giảm thuế thu nhập DN, được tranh thủ lãi suất ưu đãi của chương trình kích cầu của Chính phủ.
Sử dụng gạch nhẹ AAC còn góp phần rất lớn trong việc bảo về môi trường. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ
 
Phòng 601 – Tòa nhà Vinaconex 12 – 57 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
Nhà máy :
Thôn Hiếu Thượng – Xã Thanh Hải – Huyện Thanh Liêm – Tỉnh Hà Nam
Thông tin liên hệ làm đại lý và bán lẻ
Công ty CP VẬT LIỆU MỚI VIỆT NAM
Email: sontung.vnm@gmail.com
Điện thoại : 0915.862.567
Website : www.gachnhehanoi.com
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *