Gạch bê tông khí chưng áp là gì ?

Gạch bê tông khí chưng áp là một trong những sản phẩm gạch không nung được sử dụng để giảm tải trọng nền móng và giảm chi phí xây dựng cho các toàn nhà. Tên tiếng anh là Autoclaved aerated concrete (AAC). Đây là vật liệu xây dựng nhẹ, được đúc sẵn hoặc sản xuất theo dây chuyền. Nó được dùng làm các cấu kiện, có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa, chống thấm..
201110234950_picture1
Để sản xuất AAC, xi măng được trộn với vôi, cát thạch anh, hay tro bay tái chế (sản phẩm từ các nhà máy nhiệt điện đốt than), nước, và bột nhôm-chất tạo khí (có thể thay thế cát bằng các khoáng silic hoạt tính như xỉ bazow dưới dạng nghiền mịn). Phản ứng thứ nhất giữa nhôm và hỗn hợp bê tông (cụ thể là với Ca(OH)2) tạo ra những bong bóng cỡ vi mô chứa H2, tạo ra lỗ rỗng trong bê tông, gia tăng thể tích của bê tông lên tới 5 lần so với bê tông thường. Sau khi hiđrô bay hơi sẽ để lại các lỗ rỗng kín, sau đó bê tông khí chưng áp sẽ được đổ vào khuôn tạo hình hoặc cắt thành hình dạng thiết kế. Sản phẩm này tiếp tục được đưa vào nồi hấp (khí chưng áp), nơi phản ứng thứ hai diễn ra. Dưới nhiệt độ và áp suất cao bên trong nồi Ca(OH)2 phản ứng với cát thạch anh để hình thành hydrat silica canxi, đó là một cấu trúc tinh thể cứng tạo cường độ cao. Quá trình này có thể mất đến 12 giờ, trong đó áp suất có thể đạt đến 12 bar, trong khi nhiệt độ luôn đạt đến 1800 0C. Sau lúc này, vật liệu đã sẵn sàng để sử dụng
Với nhiều ưu điểm như gạch nhẹ, có khả năng cách âm cách nhiệt tốt, giảm chi phí thi công. Gạch bê tông khí chưng áp là một loại vật liệu xanh, thân thiện với môi trường.
Một số hình ảnh xây dựng nhà bằng gạch bê tông khí chưng áp AAC
172-2zdpjuzlgned

Hình ảnh thi công tại dự án - Xây tường bằng gạch nhẹ AAC
Xây tường bằng gạch nhẹ AAC
Xây dựng, cơi nới nhà dân
Xây dựng, cơi nới nhà dân
Xây dựng nhà dân
Xây dựng nhà dân
Xây dựng, cơi nới nhà dân
Xây dựng, cơi nới nhà dân
Hãy tham khảo thêm báo giá gạch nhẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *